MemOyoU (Memorandum Of Understanding) คือ นิทรรศการ ชุดผลงานที่เกิดขึ้นจากการพินิจความเกี่ยวพันด้านต่างๆระหว่างการดำรงชีวิตในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งๆภายในช่วงระยะเวลาร่วม 10 ปี ของ สันติ ลอรัชวี

ใจความที่บันทึกเหตุการณ์แล้วก็ความรู้สึกไว้อย่างไม่ปะติดปะต่อ เล็กน้อย ในระยะเวลาต่างๆแล้วก็ภาพแม่น้ำจำนวนมากที่ถ่ายสะสมไว้ผ่านการเดินทาง เปรียบได้กับผู้แทนของบันทึกในสถานะการณ์ก่อนหน้านี้ ทั้งสิ้นนี้ถูกเก็บรวบรวมขึ้นมาเป็นก้อนความนึกคิด

CASE Space Revolution ยินดีนำเสนอ นิทรรศการ MemOyoU

เพื่อนำกลับมาทวนตนเองกับหลายสิ่งที่ผ่านเข้ามา เปลี่ยนเป็นภาพแล้วก็ตัวอักษรของความจำ ที่บางทีถูกตรวจสอบในในทางกายภาพและก็ส่วนประกอบศิลปะ ตอนที่บางทีถูกตรึกตรองในเชิงปรัชญา ความหมายเชิงเปรียบเทียบ ความรู้สึก รวมถึงเรื่องสั้นที่เขียนขึ้นใหม่

นิทรรศการ

นิทรรศการ MemOyoU (Memorandum Of Understanding)

MemOyoU นิทรรศการนี้เป็นเสมือนพื้นที่จำลองความจำที่ประกอบ ทำขึ้นใหม่จากองค์ประกอบจำนวนมากที่ยังคลุมเคลืออีกต่อไปว่า สิ่งไหนเป็นจริง หรือ สิ่งไหนเติมแต่งขึ้นมาใหม่

ซึ่งนิทรรศการนี้เป็นเปรียบเสมือนความเป็นจริงที่มากขึ้นของความจำซึ่งได้รับการปรับปรุงจากส่วนต่าง ๆ ที่กระจุยกระจายรวมทั้งความลังเลที่ตั้งปริศนาว่า“ อะไรเป็นเรื่องจริง?” หรือ ‘สิ่งที่ทำขึ้น?’

มารู้จักกับ สันติ ลอรัชวี กัน

สันติ ลอรัชวี เกิดที่จังหวัดกรุงเทพประเทศไทยเมื่อปี พุทธศักราช 2514

สันติเป็นผู้ร่วมจัดตั้งรวมทั้งดีไซน์ของ PRACTICAL สตูดิโอออกแบบการติดต่อสื่อสารที่โด่งดังซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ยิ่งไปกว่านี้เขายังเป็นนักการศึกษาที่ขะมักเขม้นซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นวิทยากรในมหาวิทยาลัยทุกหัวระแหงรวมทั้งร่วมจัดตั้งสถานศึกษาการออกแบบเชิงปฏิบัติและก็ M> O> V> E> เครือข่ายนักการศึกษาด้านการออกแบบ

เขามีชื่อเสียงในฐานะผู้ที่มีความชำนาญด้านการแสดงอัตลักษณ์รวมทั้งการออกแบบหนังสือที่มีลูกค้ารายใหญ่ในประเทศไทย พร้อมกันไปกับการศึกษาเล่าเรียนและก็งานเชิงการค้าเขายังพรีเซ็นท์งานกราฟิกแล้วก็งานพิมพ์ในฐานะศิลปินภาพและก็ภัณฑารักษ์ในระดับสากลอยู่บ่อยครั้ง

ได้รับรางวัล Designer of the year 2015 ประเภท Graphic Design จากมหาวิทยาลัยศิลปากรแล้วก็สถาบันส่งเสริมการออกแบบรวมทั้งสิ่งใหม่แห่งประเทศไทยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ และเขาก็ได้พิมพ์หนังสือ “สันติภาพวิถี” ขึ้นมาอีกด้วย

ซึ่งนิทรรศการจัดแสดงผลงานโดย สันติ ลอรัชวี (Santi Lawrachawee) จัดแสดงระหว่างวันที่ 13 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2564 ณ CASE Space Revolution แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด19 และประกาศปิดสถานที่ชั่วคราว ทางนิทรรศการ MemOyoU จะเปิดให้เข้าชมตามการนัดหมาย จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ปกติ โดยสามารถโทรเข้ามานัดวันและเวลาได้ทั้งทางโทรศัพท์ อีเมล หรือทาง LINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *